Luật di trú

Luật di trú mới của Đức mang đến cơ hội cho lao động Việt Nam sang Đức làm việc từ năm 2020

Luật di trú mới của Đức nhằm giải đáp bài toán khát nhân lực có trình độ chuyên môn cho thị trường lao động Đức. Luật này nhắm tới nới lỏng các quy định của luật nhập cư nhằm thu hút người lao động tay nghề cao nước ngoài, ngoài khu vực EU và có hiệu lực bắt đầu từ 1/3/2020.

Hãy cùng DEVI tìm hiểu các ý chính của Luật di trú mới:

Dành cho lao động có chuyên môn:

Nhân lực có trình độ chuyên môn:

Lao động có chuyên môn được coi là người có bằng tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng hoặc tốt nghiệp bằng nghề với thời gian đào tạo tối thiểu là 2 năm. Điều kiện tiên quyết cho nhóm đối tượng này là bằng tốt nghiệp phải được cơ quan luật pháp của Đức công nhận. Hãy liên hệ với DEVI để được tư vấn cụ thể hơn về thủ tục chuyển đổi/ công nhận bằng cấp tại Đức.

Tiếp cận thị trường lao động Đức:

Giờ đây việc tiếp cận thị trường lao động Đức đã trở nên dễ dàng hơn. Lao động có chuyên môn phải cần có một hợp đồng lao động hoặc thư mời làm việc một ngành nghề cụ thể. Thị trường lao động đã mở rộng cánh cửa cho tất cả các ứng viên trên thế giới, không còn kiểm tra xem liệu có ứng viên tại Đức hay châu Âu phù hợp với ngành nghề này trước hay không.

Cơ hội việc làm:

Lao động có chuyên môn có thể làm công việc như họ đã theo học hoặc là làm một công việc tương tự với chuyên ngành đã theo học. Ngoài ra, thì đối tượng nhân lực có bằng Đại học có thể chuyển đổi sang làm công việc không yêu cầu bằng Đại học, với kiến thức chuyên ngành tương tự. Như trước đây thì một bạn học Đại học sẽ không được đi làm các ngành nghề chỉ yêu cầu bằng nghề.

Lao động nghề có chuyên môn:

Nhân lực học nghề có chuyên môn đến từ các nước ngoài khối châu Âu sẽ không bị hạn chế chỉ học những nghề mà nước Đức đang thiếu hụt. Nếu bằng nghề của các bạn được công nhận ở Đức, các bạn có thể làm việc tại Đức, miễn là có hợp đồng lao động với một doanh nghiệp Đức và trình độ tiếng B1.

Cơ hội tới Đức để tìm việc:

Lao động có tay nghề chuyên môn có thể tới Đức để tìm việc. Các bạn có thể được cấp thị thực lưu trú lên tới 6 tháng, trong thời gian lưu trú tại Đức các bạn có thể làm thử 10h/tuần. Việc này sẽ giúp cho ứng viên nhận biết được liệu ngành nghề đó có phù hợp với mình hay không. Điều kiện là bằng cấp của các bạn đã được công nhận và phải có trình độ tiếng tối thiểu là B1.

Nâng cao trình độ và tay nghề tại Đức:

Cơ hội dành cho lao động có chuyên môn sang Đức để nâng cao trình độ. Điều kiện để được cấp visa là bằng cấp của các bạn đã được công nhận một phần tại Đức và có trình độ tiếng Đức tối thiểu A2. Bạn sẽ được cấp thị thực lưu trú 18 tháng để hoàn thành khóa nâng cao, và có thể gia hạn thêm thời hạn lưu trú tối đa là 2 năm.

Thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho lao động có chuyên môn sẽ được cấp sau 4 năm (trước đây là 5 năm)

Dành cho học sinh, sinh viên:

Học sinh, sinh viên có thể sang Đức để tìm một cơ sở đào tạo hoặc học nâng cao sau Đại học. Điều kiện là bạn cần đạt trình độ tiếng Đức B2, tốt nghiệp một trường của Đức hoặc được Đức công nhận, không quá 25 tuổi và có đủ khả năng tài chính

Luật di trú mới cho phép sinh viên đang học tại Đức có thể dễ dàng chuyển đổi sang học nghề, mà không cần kết thúc việc học Đại học của mình.

Thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho các bạn học viên đã hoàn thành thời gian học nghề tại Đức, và có thời gian làm việc sau đó là 2 năm, tham gia đóng Bảo hiểm đầy đủ, thời gian này tương tự với các bạn sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Đức.

Như vậy có thể thấy, nước Đức đang mở ra cơ hội rất lớn dành cho các bạn trẻ Việt Nam, hoàn toàn ưu tiên cho các bạn có nhu cầu du học nghề. Để biết thêm chi tiết về cơ hội Du học và Lập nghiệp tại Đức, các bạn hãy liên hệ với DEVI nhé!

Web thông tin của chính phủ Đức về luật Di trú https://www.make-it-in-germany.com

🔰 DEVI – INSTITUT Du học và Lập nghiệp tại Đức

🏢 Trụ sở tại Việt Nam: Số 40 Trần Đăng Ninh, tổ dân phố 3, Phú La, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

🏢 Trụ sở tại CHLB Đức: Wilhelmstr. 62, 65183 Wiesbaden, Germany

📫 INBOX hoặc CALL

📲 Mr Lương: 090 225 1979

📲 Mr Hiếu: 096 724 9558

📲 Mr Huy: 0983 226829 (HCM)

📞 HOTLINE: 0921 00 66 99

TEL : 0243 9999 234

🌐 Devi-Institut.com

Bài viết khác
Đối tác

Devi Institut

Trụ sở tại Việt Nam

Số 40 phố Trần Đăng Ninh, tổ dân phố 3, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội

0243 9999 234

info@devi-institut.com

Trụ sở tại CHLB Đức

Wilhelmstr. 62, 65183 Wiesbaden, Germany

0049 6131 570 695

germany@devi-institut.com

Chi nhánh

Trường Đại học Văn Hóa

số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Hồ Chí Minh

Du học nghề Việt Đức

Số 857 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

0921 00 66 99
0921 00 66 99
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký Online
Đăng ký Online