Tôi có thể nộp đơn xin thị thực ở đâu?

Kể từ tháng 03/2020 việc tiếp nhận các loại hồ sơ xin cấp thị thực dài hạn (thị thực quốc gia) dưới đây sẽ được chuyển sang công ty cung cấp dịch vụ bên ngoài VFS Global:Hồ sơ xin cấp thị thực đi du học

Tôi vừa tốt nghiệp xong THPT tại Việt Nam và muốn làm việc tại Đức. Tôi cần làm những gì?

Để làm việc tại Đức trước hết bạn phải hoàn thành một khóa đào tạo nghề, ngành nghề mà bạn sẽ làm sau này. Hiện tại, có rất nhiều chương trình Du học nghề tại Đức có hưởng lương. Do vậy, bạn sẽ có thể chi trả chi phí sinh hoạt trong quá trình học nghề. Click để tìm hiểu thêm về Du học nghề Đức. Song song với quá trình tìm một khóa đào tạo nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân, bạn cần học tiếng Đức và đạt trình độ tiếng Đức B1. Click để tìm hiểu về các lớp tiếng Đức khai giảng mới nhất. Sau khi có tiếng Đức và hợp đồng đào tạo nghề tại Đức, bạn sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ nộp xin cấp thị thực tại Đại sứ quán Đức. Có thị thực là bạn có thể qua Đức để học nghề. Sau khi hoàn thành khóa học nghề, bạn sẽ có thể đi làm!

Tôi nghe nói từ năm 2020 Đức có nhiều chính sách mở cửa đón lao động có chuyên môn sang Đức làm việc. Vậy lao động như thế nào được hiểu là lao động có chuyên môn?

Có hai loại hình nhân lực là nhân lực có bằng tốt nghiệp đào tạo nghề và nhân lực có bằng tốt nghiệp Đại học. Việc đào tạo nghề tại Đức là không giống như ở các nước khác, vậy nếu bạn đã hoàn thành hệ Cao đẳng/ Trung cấp nghề (thời gian học tối thiểu 2 năm) tại Việt Nam, bạn có cơ hội làm việc theo ngành nghề đã học tại Đức, tuy nhiên bằng cấp của bạn phải được công nhận tại Đức. Nếu bạn có bằng Đại học tại Việt Nam và muốn làm việc tại Đức, bạn cũng cần phải làm thủ tục công nhận bằng cấp. Để biết thêm chi tiết về thủ tục công nhận bằng cấp tại Đức, vui lòng liên hệ với DEVI để được tư vấn cụ thể hơn,

Tôi đã tốt nghiệp Cao đẳng nghề Điều dưỡng và muốn sang Đức làm việc, tôi phải làm gì?

Để làm Điều dưỡng tại Đức, bằng nghề Cao đẳng Điều Dưỡng được đào tạo tại Việt Nam của bạn phải được Đức công nhận.

Bạn phải học tiếng Đức, đạt trình độ tối thiểu B1 tại Việt Nam và học thêm B2 tại Đức. DEVI hiểu tầm quan trọng của việc học tiếng Đức, nên luôn khuyến khích, hỗ trợ các bạn học B2 ngay tại Việt Nam để rút ngắn thời gian học tiếng tại Đức và đẩy nhanh quá trình hòa nhập của các bạn tại Đức. Liên hệ ngay với DEVI để nhận thông tin ưu đãi về các khóa học tiếng Đức.

Bạn phải có thư mời làm việc của một viện Điều dưỡng bên Đức

Làm thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Đức

Tôi đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, vậy tôi có cơ hội gì?

Bạn có thể học nâng cao tại Đức

Bạn có thể làm việc theo ngành nghề đã học tại Đức. Để làm việc theo ngành nghề bạn đã học, bằng tốt nghiệp của bạn phải được Đức công nhận và có trình độ tiếng Đức tối thiểu B1

Tôi sẽ sang Đức để làm việc, vậy tôi có thể mang theo vợ/ chồng/ con cái theo không?

Bạn đã có visa sang Đức để làm việc, bạn có thể đón vợ/ chồng/ con cái sang theo diện đoàn tụ. Bạn sẽ cần đảm bảo mức sinh hoạt cho thành viên trong gia đình mình mà không cần trợ cấp của nhà nước Đức. Thành viên gia đình sang theo diện đoàn tụ phải có trình độ tiếng Đức ít nhất A1.

Tôi vẫn chưa có thư mời làm việc tại Đức, vậy tôi có thể nhập cảnh Đức không?

Bạn có thể sang Đức để tìm việc, khi bạn là lao động có chuyên môn. Bạn có thể đệ đơn xin thị thực với thời gian lưu trú tối đa 6 tháng, khi bằng cấp của bạn được Đức công nhận và bạn phải có trình độ tiếng Đức tối thiểu B1.

Tôi cần làm gì, khi tôi đã tốt nghiệp nghề tại Việt Nam nhưng bằng tốt nghiệp của tôi không được công nhận tại Đức?

Trường hợp bằng tốt nghiệp nghề của bạn không được công nhận tại Đức, bạn có thể tham gia một khóa học nâng cao trình độ tại Đức trước khi ra làm việc tại Đức. Việc nâng cao/ chuyển đổi bằng cấp này sẽ kéo dài tối đa 18 tháng và có thể gia hạn thêm nhiều nhất 2 năm. Trình độ tiếng Đức bạn cần đạt tối thiểu là A2. Tuy nhiên, DEVI khuyến khích các bạn nên học thêm tiếng Đức tới trình độ B1/ B2 để các bạn có thể tiết kiệm chi phí học tiếng Đức tại Đức và tăng khả năng hội nhập cũng như học nghề thành công tại Đức.

Tôi có thể học nghề tại Đức không?

Bạn có thể học nghề tại Đức. Để có thể học nghề tại Đức, bạn cần có trình độ tiếng Đức tối thiểu B1.

Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về du học Đức, du học nghề Đức, cơ hội việc làm, lập nghiệp tại Đức ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu thông tin dành cho lực lượng lao động có chuyên môn sang Đức làm việc tại trang web chính thức của Đức:

http://www.make-it-in-germany.com/

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về thủ tục công nhận bằng cấp tại:

http://www.anerkennung-in-deutschland.de/

Hoặc đơn giản nhất, hãy liên lạc trực tiếp với DEVI bạn nhé!