Chuyên gia

Ngài Wolfgang Haug

Wolfgang Haug được sinh ra tại Stuttgart. Ông học tiếng Đức, tiếng Anh và Lịch sử tại Đại học Tübingen. Ông đã dành học kỳ của mình ở nước ngoài tại London. Ông học ngành khoa học xã hội tại Đại học Oldenburg. Sau khi hoàn thành việc học, ông làm việc trong các nhà xuất bản và biên tập hoặc viết một phần sách văn học và lịch sử. Ông là giảng viên tại Đại học Ruhr ở Bochum, trong các trung tâm giáo dục người lớn và tại Liên đoàn Quốc tế về Công tác Xã hội. Ông có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy về tiếp thu ngôn ngữ bằng tiếng Đức và tiếng Anh. Từ năm 2001, ông là giám đốc trường đào tạo các y tá lão khoa đã đăng ký. Năm 2008, với sự cho phép của Bộ Xã hội, ông Haug đã tạo ra một khóa đào tạo mới cho những người có nền tảng di cư cho trường của mình. Năm 2010, ông làm việc trong một nhóm làm việc của Bộ Xã hội về chương trình giảng dạy khung cho tiểu bang Baden-Wurmern để đào tạo thực tế về chăm sóc lão khoa.​

Chuyên gia

Khái niệm của ông về đào tạo mới cho những người có nền tảng di cư kéo dài thời gian đào tạo lên tổng cộng 4 năm, sau hai năm, những người tham gia có được bằng tiếng Đức B2 và bài kiểm tra chăm sóc người cao tuổi; Sau đó, họ sẽ có được trình độ đào tạo điều dưỡng tổng quát mới như một y tá trong hai năm nữa.

Năm 2014, ông Haug tham gia dự án của Bộ Kinh tế Liên bang và Bộ Lao động Việt Nam để đào tạo lại các y tá Việt Nam thành y tá cho người già. Bộ Lao động Liên bang và Hiệp hội Hợp tác Quốc tế (GIZ) đã đưa tổng cộng 200 sinh viên đào tạo lại vào dự án, được đào tạo tại Berlin, Munich, Braunschweig, Hanover và Stuttgart. 72 người tham gia đã được chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Đức tại trường của ông Haug ở Stuttgart và tất cả 72 người đã vượt qua các kỳ thi này. Sau khi dự án kết thúc vào tháng 9 năm 2018, ông Haug tỏ ra thích thú tiếp tục làm việc với các trường học Việt Nam và đến Bắc Việt Nam. Vào năm 2015, ông Haug đã cố gắng mở rộng mô hình của mình cho những người có nền tảng di cư hợp tác với Bộ Văn hóa như một khóa đào tạo mới cho tất cả các trường chăm sóc lão khoa trên toàn bang Baden-Wurmern.

Từ năm 2019, ông Haug đã giới thiệu khóa học cho những người có nền tảng di cư ở Freudenstadt. Với chuyến thăm của ông Dzung và ông Quang từ trường DeVi ở Freudenstadt và chuyến đi thứ hai từ ông Haug đến Hà Nội và TP HCM, sự hợp tác sâu sắc với trường DeVi tại Hà Nội bắt đầu. “.

Đối tác

Devi Institut

Trụ sở tại Việt Nam

Số 40 phố Trần Đăng Ninh, tổ dân phố 3, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội

0243 9999 234

info@devi-institut.com

Trụ sở tại CHLB Đức

Wilhelmstr. 62, 65183 Wiesbaden, Germany

0049 6131 570 695

germany@devi-institut.com

Chi nhánh

Trường Đại học Văn Hóa

số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Hồ Chí Minh

Du học nghề Việt Đức

Số 857 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

0921 00 66 99
0921 00 66 99
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký Online
Đăng ký Online